fbpx

Đối với các loại cây cảnh phong thủy đều sẽ mang ý nghĩa khác nhau và phù hợp với tuổi, mệnh ngũ hành của người nuôi trồng khác nhau. Vì vậy, mời bạn cùng Xanh Lá tìm hiểu và lựa chọn ra cho mình loại cây phù hợp nhé, đặc biệt là cây cảnh phong thủy dành cho tuổi Mùi.

Để lựa chọn được loại cây phù hợp với tuổi Mùi của bạn. Xanh Lá mời bạn đọc tìm hiểu về tính cách và mệnh ngũ hành của người tuổi Mùi bạn nhé!

Cây phong thủy hợp tuổi Mùi và thông tin năm sinh của người tuổi Mùi:

Người tuổi Mùi có tài trí, thông mình, sống giàu tình cảm, nhân hậu. Theo phong thủy, người xưa đã chia mệnh của người tuổi mùi như sau:

  • Người sinh năm Quý Mùi thuộc mệnh Thủy: 1943, 2003
  • Người sinh năm Ất Mùi thuộc mệnh Mộc: 1955, 2015
  • Người sinh năm Đinh Mùi thuộc mệnh Hỏa: 1907, 1967
  • Người sinh năm Kỷ Mùi thuộc mệnh Thổ: 1919, 1979
  • Người sinh năm Tân Mùi thuộc mệnh Kim: 1931, 1991
Tuổi mùi
Tuổi mùi

Người tuổi Mùi thuộc các năm sinh khác nhau sẽ có những tính cách riêng. Nhưng đều là người tuổi Mùi thì sẽ cùng các tính cách dưới đây:

  • Có tính cách hòa nhã và ôn thuận. Họ sống chân thực, hiền lành và rất vui vẻ. Còn là người giàu tình cảm, lòng trắc ẩn. Vì thế nên được rất nhiều bạn bè quý mến. Bên cạnh đó, những người tuổi Mùi thường thích cuộc sống tự do, thoải mái.
  • Trong công việc, người tuổi Mùi làm việc cẩn thận. Họ có nhiều mối quan hệ rộng rãi và khéo léo trong giao tiếp. Họ làm việc tập thể tốt hơn khi làm việc cá nhân và thuộc tuýp những người có trách nhiệm cao và làm việc rất công bằng.
  • Về nhược điểm, người tuổi Mùi đa sầu đa cảm nên nhiều lúc gặp bế tắc. Không dễ dàng chia sẻ bí mật với người khác nên sống khép kín. Và là người dễ bị tổn thương.
  • Mặc dù tồn tại những khuyết điểm này, người tuổi Mùi vẫn luôn biết cách phát huy ưu điểm và hạn chế những tính cách không tốt của bản thân. Và để nâng cao hiệu quả trong việc phát triển ưu thế cũng như khắc phục nhược điểm này. Những người tuổi Mùi nên lựa chọn cây cảnh phong thủy cho bản thân.

Vậy loại cây cảnh phong thủy nào dành cho người tuổi Mùi?

Cây cảnh phong thủy là một trong những yếu tố giúp cho người tuổi Mùi luôn gặp may mắn. Đặc biệt là luôn thuận lợi và thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Vậy nên, việc chọn cây hợp tuổi Mùi là vấn đề rất quan trọng được nhiều người tuổi này quan tâm và lựa chọn.

Tuổi mùi

Tuổi Quý Mùi:

Người tuổi này thuộc mệnh Thủy sẽ tương sinh với Thủy và Mộc. Tuy nhiên nếu chọn cây cảnh phong thủy thì bạn nên chọn cây mệnh Thủy và mệnh Kim.

Hạn chế chọn mệnh Mộc bởi cây cối cần nước để sinh trưởng nên sẽ hao hụt tài vận, mặc dù hầu hết các thực vật đều thuộc Mộc nhưng nếu chọn những cây có màu sắc thuộc mệnh Kim sẽ ổn thỏa hơn.

Vì vậy những cây thuộc sau đây thích hợp với người tuổi Qúy Mùi như: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Dây Nhện, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Kim Ngân,..

Tuổi Tân Mùi:

Trong các loại thiên can, Tân và Canh là hai can thuộc mệnh Kim, do đó những người tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Kim, theo ngũ hành tương sinh thì những người này hợp với mệnh Thổ, mệnh Kim và cả mệnh Thủy, tương khắc mệnh Hỏa và Thổ.

Tuy nhiên, nếu người trồng cây cảnh phong thủy thì ngoài tránh trồng cây thuộc mệnh Hỏa, Thổ thì không nên chọn cây mệnh Thủy, bởi Kim sinh Thủy nên sẽ dễ hao hụt ít tài vận, sức khỏe của người trồng.

Các cây cảnh phong thủy hợp cho người tuổi Tân Mùi gồm cây Lan Ý, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Đuôi Công Xanh, cây Trầu Bà Sữa, cây Bạch Lan…

Tuổi Ất Mùi:

Ất và Giáp trong 10 thiên can thuộc Mộc, vì vậy người tuổi Ất Mùi sẽ thuộc mệnh Mộc, tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa, mệnh Kim. Cho nên người tuổi này muốn trong cây cảnh phong thủy thì nên chon theo những mệnh tương sinh với bản thân.

Các cây phong thủy thích họp cho người tuổi Ất Mùi gồm cây Ngọc Ngân, cây Vạn Tuế, cây Lộc Vừng, cây Sen đá, cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Trầu bà Đế Vương, cây Vạn Niên Tùng, cây Ngọc Bích…

Mua cây cảnh phong thủy cho tuổi Mùi ở đâu?

Cây cảnh phong thủy bên cạnh ý nghĩa phong thủy còn giúp trang trí, làm đẹp nhà cửa và không gian sống. Vì vậy, bên cạnh ý nghĩa thì khi chọn các cây xanh phong thủy cần chú ý đến chất lượng của cây.

Một địa chỉ uy tín và chất lượng trong tư vấn cây xanh phong thủy. Và chất lượng cây cảnh phong thủy là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn cần một đơn vị uy tín và nhiều đánh giá cao, hãy tìm đến Xanh Lá.

Xanh Lá là một trong những đơn vị tư vấn phong thủy cây xanh được rất nhiều người tin tưởng. Bên cạnh chất lượng phục vụ nhiệt tình, chu đáo thì chúng tôi còn đáp ứng được số lượng cây xanh đẹp, phong phú và đa dạng cho các bạn đam mê cây phong thủy.

Hãy liên hệ ngay cho Xanh Lá hoặc fanpage Tiệm Nhà Xanh Lá để được tư vấn tốt nhất trong việc tìm hiểu cây hợp tuổi Mùi cũng như cây để bàn hợp tuổi Mùi nhé!


Cửa hàng kinh doanh cây kiểng mini – Xanh lá
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *