fbpx

Các Loại Cây Để Bàn Phù Hợp Với Người Mệnh Kim

cay de ban cho nguoi menh kim

Bạn là người mệnh Kim, bạn chú trọng vào phòng thủy và thích trang trí cây để bàn làm việc nhưng không biết chọn loại cây để bàn nào phù hợp để góp phần đem lại may mắn, tài lộc cho con đường công danh sự nghiệp của mình? Vậy hãy để Tiệm Nhà Xanh Lá cho bạn sự lựa chọn nhé.

Mệnh Kim là gì ? Người sinh năm nào là mệnh Kim ?

Một thuật ngữ bắt nguồn từ văn hóa Trung Quốc, mô tả một trong năm nguyên tố của học thuyết Ngũ hành được trong đó có Mệnh Kim.

Học thuyết này mô tả một hệ thống phân loại và tương tác giữa các nguyên tố tự nhiên như kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Mỗi nguyên tố đại diện cho các đặc điểm, tính chất và sự sinh trưởng trong tự nhiên và xã hội.

Mệnh kim dùng để chỉ những người sinh vào những năm chứa yếu tố Kim. Yếu tố này được xét theo chu kỳ 60 năm và tuân theo lịch của Trung Quốc gọi là Can Chi. Đây là một hệ gồm 10 can (Canh, Tân, Nhâm, Quý, Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ) và 12 chi (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi).

Các năm sinh của người mệnh Kim bao gồm:

 • Năm Nhâm Thân: 1932, 1992
 • Năm Quý Dậu: 1933, 1993 
 • Năm Canh Thìn: 1940, 2000
 • Năm Tân Tỵ: 1941, 2001
 • Năm Giáp Ngọ: 1954, 2014 
 • Năm Ất Mùi: 1955, 2015
 • Năm Nhâm Dần:1962, 2022
 • Năm Quý Mão: 1963, 2023
 • Năm Canh Tuất: 1970, 2030
 • Năm Tân Hợi: 1971, 2031
 • Năm Giáp Tý: 1984, 2044
 • Năm Ất Sửu: 1985, 2045

Đặc điểm tính cách của người Mệnh Kim.

Trong phong thủy Mệnh Kim được cho rằng là một người khá mạnh mẻ, tham vọng và có chí tiến thủ cao. Chính vì vậy họ thường là những người tài năng và thích bản thân sống độc lập, tự chủ, ít trông cậy vào người khác.

Tuy nhiên, việc quá nghiêm túc cùng sự quyết đoán cũng khiến người mệnh Kim trở nên cứng nhắc, bảo thủ, kém linh hoạt trong công việc và các mối quan hệ xung quanh.

Các loại cây để bàn phù hợp với người mệnh Kim.

Với thắc mắc mệnh Kim nên để cây gì ở bàn làm việc thì giờ đây cùng Tiệm Nhà Xanh Lá cùng chúng mình tìm hiểu một số loại cây nhé:

Cây Sen Đá Nâu

Cây sen đá nâu, tên khoa học là Zamioculcas zamiifolia, là một loại cây có nguồn gốc từ khu vực Đông và Nam Phi.

Giống cây này có khả năng chịu hạn cao, dễ chăm sóc và kháng bệnh tốt. Cũng vì sức sống mạnh mẽ đó nên sen đá nâu khá hợp phong thuỷ với người mệnh Kim, mang đến tài lộc và vượng khí cho chủ nhân của nó.

Chúng rất được ưa chuộng trong trang trí nội thất, cây để bàn làm việc nhờ vẻ ngoài đẹp mắt. Lá cây sen đá nâu thường có màu nâu thẫm, chúng xếp xen kẽ vào nhau tựa như một đài sen.

Cây Lưỡi Hổ Vàng

Trong phong thủy cây Lưỡi Hổ Vàng được coi là một loại cây có khả năng hút tà khí, ngăn chặn những điều không may mắn. Từ đó mang đến nhiều tích cực cho sức khỏe, công việc và gia đình của người trồng.

Ngoài vấn đề phong thuỷ, cây lưỡi hổ vàng cũng được khoa học chứng minh là có khả năng thanh lọc không khí. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe người trồng mà còn mang đến sự tươi mát, trong lành cho không gian làm việc.

Cây Kim Tiền

Với cái tên của loài cây này cũng đủ thể hiện ý nghĩa của nó, trong đó “Kim” là phát tài, phát lộc, “Tiền” là tiền bạc, phú quý. Vì vậy, cây Kim Tiền được cho là tượng trưng cho của cải, tiền bạc, giúp sự nghiệp của gia chủ thăng tiến, ăn nên làm ra và công danh thuận lợi.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là cay-kim-tien.jpg

Bên cạnh ý nghĩa phong thuỷ, kim tiền còn có công dụng thanh lọc không khí, hút tia bức xạ từ các thiết bị điện tử, sóng điện từ, nhờ đó giúp bảo vệ mắt và da cho bạn trong môi trường làm việc văn phòng. Và việc đặt cây Kim Tiền vào cây để bàn phù hợp với người mệnh Kim củng là một sự lựa chọn được nhiều người đề cao

Cây Cỏ Lan Chi

Cây Cỏ Lan Chi nó còn có tên gọi khác là cây Dây Nhện. Lá cây có dạng dẹp dài, mọc xòe ra tua tủa giống như tơ nhện nên củng được gọi là cây Dây Nhện. Nếu nói người mệnh Kim trồng cây gì tại bàn làm việc thì đây chắc chắn cỏ Lan Chi sẽ là một ý tưởng tuyệt vời.

Cây Lan Ý

Danh sách cây phong thủy để bàn cho người mệnh kim không thể thiếu cây Lan Ý hay còn được biết đến với tên gọi khác là Vĩ Hoa Trắng bởi hoa của giống cây này có màu trắng ngọc ngà, chỉ có một cánh to cứng cáp.

Với màu chủ đạo là trắng nên Lan Ý rất hợp với người mệnh Kim, tượng trưng cho  tính cách mạnh mẽ, thích độc lập và tự chủ.

Không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thuỷ, loại cây này còn có khả năng hấp thụ bức xạ mặt trời, sóng điện từ, điều hòa không khí cho phòng làm việc, góp phần bảo vệ sức khỏe người trồng.

Tổng Kết

Qua các chia sẽ trên từ Tiệm Nhà Xanh Lá thì các bạn củng đã tìm ra được câu trả lời cây để bàn cho mệnh Kim phù hợp hơn. Ngoài ra còn có các loại cây để bàn khác có mặt tại Tiệm Nhà Xanh Lá mà bạn có thể ghé thăm cửa hàng của chúng mình để có thể tham khao và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

Tiệm Nhà Xanh Lá

SDT: 0369919979

Gmail: xanhlas@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *